Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy Khi Bảo Quản Đồ Để Tủ Không Nhanh Hỏng?

Cuộc sống ngày càng tất bật khiến thời gian đi chợ của chị em phụ nữ ngày càng giảm đi. Chính vì vậy, tủ lạnh đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ảnh hưởng nhiều đến việc bảo quản các loại thực phẩm. Vậy nên để tủ lạnh ở số mấy là hợp lý? Hãy cùng đến bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

1. Cấu Tạo Cơ Bản Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh

Để có thể hiểu thêm về quá trình bảo quản của các loại thực phẩm thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tủ lạnh ngay sau đây nhé!

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

1.1. Cấu Tạo Cơ Bản Của Một Chiếc Tủ Lạnh

Về mặt cấu trúc thì có rất nhiều cách để phân chia về cấu tạo của tủ lạnh, tuy nhiên về cơ bản thì tủ lạnh được chi là 2 thành phần chính là thân tủ và hệ thống làm lạnh của tủ.

· Thân tủ lạnh thì bao gồm 2 lớp trong và ngoài, lớp giữa là phần đệm cách nhiệt giúp cách ly nhiệt độ hiệu quả giữa môi trường bên trong và ngoài tủ lạnh. Bên trong là các ngăn bảo quản của tủ lạnh, các khay làm mát và các kệ đựng thức ăn bằng nhựa tổng hợp chắc chắn.

· Phần hệ thống tủ lạnh với chức năng chính là tạo ra không khí lạnh cho toàn bộ tủ với các thành phần chính bao gồm: máy nén tủ lạnh có chức năng hút và nén khí ga trong tủ lạnh. Dàn nóng giúp giải nhiệt khí ga, dàn lạnh có chức năng hút nhiệt và làm mát thực phẩm cuối cùng là khi ga tạo môi trường tuần toàn bên trong tủ lạnh, giúp làm lạnh nhanh chóng.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

1.2. Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh

Tủ lạnh sẽ nén khí ga lên áp xuất cao và khi các khí ga này di chuyển qua dàn nóng chúng sẽ được nén một lần nữa và hóa lỏng.

Trước khi được đưa đưa đến dàn lạnh thì khí ga sẽ đi qua bộ phần giảm áp suất đột ngột. Vì bị giảm áp suất một cách đột ngột giúp khí ga hóa hơi và lạnh tại dàn lạnh. Hệ thống khí lạnh này sẽ được đi vào tủ lạnh thông qua hệ thống dàn lạnh được lắp đặt bên trong tủ lạnh cùng với quạt gió giúp tỏa hơi lạnh cho toàn tủ lanh.

Khi khi đi qua dàn lạnh, toàn bộ lượng khí ga này sẽ quay lại một vòng tuần hoàn khác và giúp làm mát liên tục cho tủ lanh.

1.3. Phân Biệt Tủ Lạnh 1 Dàn Lạnh Và 2 Dàn Lạnh

Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh chỉ có một hệ thống làm lạnh duy nhất cho hoạt động của cả ngăn đông và ngăn làm mát. Điều này khiến công suất hoạt động của tủ chưa thật sự hiệu quả.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Đối với tủ lạnh 2 dàn lạnh sẽ có 2 hệ thống làm lạnh riêng biệt dành cho ngăn mát và ngăn đông. Các nút điều chỉnh nhiệt độ cũng được thiết kế giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ dành cho từng ngăn riêng biệt.

Khi chọn mua cần chọn mua những tủ lạnh loại tốt để đảm bảo hiệu quả quá trình bảo quản thực phẩm hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *