Cách vệ sinh máy rửa bát

CÁCH VỆ SINH VÀ KHỬ MÙI TRÊN MÁY RỬA BÁT DUSLER

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa bát Dusler sẽ xuất hiện một số mùi hôi khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mùi hôi ở máy rửa bát nhưng không phải vấn đề nào bạn cũng có thể biết cách tự xử lý ở nhà. Dưới đây là những lý do phổ biến gây nên tình trạng mùi hôi ở máy rửa bát và cách khắc phục tại nhà, nếu bạn đã thử và không thể chấm dứt tình trạng này, hãy nhờ sự can thiệp của thợ lành nghề.

1.Vấn đề trong việc thoát nước

Bụi bẩn, cặn thức ăn dư thừa, vụn giấy trên tem dán ở chén đĩa mới mua,… còn sót và tích tụ lại ở bộ lọc rác nằm dưới đáy của máy rửa bát sau mỗi lần rửa là nguyên nhân khiến nước thải của máy khó thoát ra ngoài. Từ đó làm phát sinh vấn đề mùi hôi và tắc hệ thống thoát nước ở máy rửa bát.
Dùng tay tháo bộ lọc rác theo ngược chiều kim đồng hồ
Cách khắc phục: Ít nhất một tuần một lần, bạn hãy tiến hành vệ sinh bộ lọc rác của máy. Bạn nên chú ý gạt bỏ những chất bẩn bám lên bề mặt của lưới lọc rồi sau đó dùng vòi xịt rửa sạch bộ lọc
dùng vòi xịt rửa bộ lọc

2.Tay quay phun nước của máy bị dính thức ăn thừa

Tay quay là bộ phận phun nước nóng làm sạch các chất bẩn trên chén dĩa, việc tay quay bị dính quá nhiều vụn thức ăn thừa gây nên tắc nghẽn đầu phun sẽ làm giảm áp lực nước phun lên chén đĩa. Hệ thống vòi phun nước không đều làm máy không vệ sinh sạch được các vết bẩn cứng đầu. Chén đĩa không thật sự sạch trở thành nguyên nhân chính gây nên vấn đề mùi hôi.
Cách khắc phục: Cũng giống với việc vệ sinh bộ lọc rác của máy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh tay quay phun nước của máy rửa bát dusler. Bạn có thể dễ ràng vệ sinh bởi vì bạn hoàn toàn có thể tháo rời nó ra khỏi thân máy sau đó thông tắc các đầu phun nước của tay quay.
rửa sạch, thông tắc các đầu phun của tay quay

Một số cách vệ sinh máy rửa bát DUSLER đơn giản

Cách 1: Cho giấm trắng vào đầy 1 cốc thủy tinh rồi đặt vào giá rửa trên cùng. Sau đó, bật máy và lựa chọn chương trình rửa có nhiệt độ cao nhất. Giấm có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng, đồng thời có khả năng diệt khuẩn cực hiệu quả, giúp máy rửa bát DUSLER được sạch sẽ và thơm tho.
Cách 2: Sử dụng baking soda. Bạn đổ bột baking soda xuống dưới đáy của máy rửa bát. Sau đó bật máy và lựa chọn chương trình rửa Rửa nhanh. Mọi mùi hôi, vết bẩn có trong máy sẽ nhanh chóng được loại bỏ.
Trên đây là một số cách để vệ sinh và khử mùi hôi trong máy rửa bát DUSLER, chúng tôi hi vọng bạn có thêm trải nghiệm góp phần cho gian bếp của bạn sạch tinh tươm

Trả lời

0962.755.755